Phục Vụ Lẫn Nhau Trong Hôn Nhân

Phục Vụ Lẫn Nhau Trong Hôn Nhân

Hỡi người làm vợ, hãy vâng phục chồng mình, y như điều đó theo Chúa đáng phải nên vậy. Hỡi kẻ làm chồng, hãy yêu vợ mình, chớ hề ở cay nghiệt với người. —Côlô-se 3:18-19

Dave thích ăn salad trái cây vào buổi sáng. Vì vậy một ngày nọ, Chúa khích lệ tôi làm salad trái cây cho chồng mình. Vấn đề là tôi không muốn làm salad trái cây cho anh. Tôi nghĩ Tại sao lúc nào tôi cũng phải làm mấy thứ này cho anh ấy? Đức Chúa Trời kiên nhẫn nhắc nhở tôi rằng khi tôi phục vụ chồng của mình thì đó cũng là cách tôi phục vụ Ngài.

Tôi tự hỏi không biết bao nhiêu cuộc hôn nhân có thể tránh khỏi li dị nếu những người chồng, người vợ sẵn sàng bày tỏ tình yêu thương qua việc phục vụ lẫn nhau. Ngày nay dường như ai cũng muốn “tự do”, và Chúa Giê-su thật đã làm cho chúng ta được tự do. Nhưng Ngài không bao giờ định ý để chúng ta sử dụng sự tự do đó một cách ích kỷ. Ngài muốn chúng ta phục vụ người phối ngẫu của mình trong tình yêu thương.

Tôi yêu chồng mình, và đôi khi tình yêu đó được bày tỏ cách tốt nhất qua sự phục vụ. Lời nói cũng rất tuyệt vời, nhưng khi bạn đi trong tình yêu, sự kết ước của bạn cũng sẽ được bày tỏ qua các hành động yêu thương.

Tôi nài xin bạn hãy đặt hành động tiếp nối tình yêu thương. Hãy cầu xin Chúa chỉ cho bạn cách để bạn phục vụ người phối ngẫu của mình và chúc phước họ mỗi ngày.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con không muốn ích kỷ trong hôn nhân của mình. Xin giúp con phục vụ người phối ngẫu của con giống như điều Ngài muốn, chứ không chỉ yêu chồng/vợ của con bằng lời nói mà thôi.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon