Tình yêu thiên chúa vượt qua và biến đổi

Tình yêu thiên chúa vượt qua và biến đổi

Rồi nó đứng dậy, trở về với cha mình. Nhưng khi nó còn ở đàng xa, người cha thấy nó thì động lòng thương xót, liền chạy ra ôm cổ nó mà hôn. Luca 15:20

Bất kỳ người nào cũng có thể được biến đổi hoàn toàn nhờ liều lượng thường xuyên và bền bỉ của tình yêu Thiên Chúa. Không quan trọng họ đã làm gì trong cuộc sống hay chúng ta đánh giá họ tốt hay xấu như thế nào, tình yêu của Chúa có thể sưởi ấm cả trái tim lạnh giá nhất.

Tôn giáo thường đưa ra cho mọi người những quy tắc để tuân theo và những luật lệ để tuân giữ. Nó khiến họ tin rằng họ phải giành được tình yêu và sự ưu ái của Chúa thông qua những việc làm tốt. Điều đó hoàn toàn trái ngược với sự dạy dỗ chân chính của Kinh Thánh.

Lời Đức Chúa Trời nói rằng “sự thương xót thắng sự phán xét” (Gia-cơ 2:13 NKJV). Chính sự tốt lành của Đức Chúa Trời dẫn con người đến sự ăn năn (Rô-ma 2:4), chứ không phải việc tuân giữ luật lệ và quy tắc. Chúa Giê-xu đến để ban cho chúng ta một điều tốt hơn tôn giáo—Ngài đến để ban cho chúng ta mối quan hệ yêu thương cá nhân, gần gũi với Đức Chúa Cha qua Ngài.

Tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa không cho phép con người ở lại như cũ; thay vào đó, nó yêu họ trong khi họ đang thay đổi. Chúa Giê-xu nói rằng Ngài đến không phải để múc giếng, mà là vì người bệnh (Ma-thi-ơ 9:12). Phần lớn thế giới của chúng ta ngày nay đang bị bệnh, và không có câu trả lời cho điều gì khiến nó đau ốm ngoại trừ Chúa Giê Su Ky Tô và tất cả những gì Ngài đại diện.


Tình yêu vô điều kiện sẽ chiến thắng cái ác và biến đổi cuộc đời.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon