Quan Trọng Như Nhịp Đập Con Tim

Quan Trọng Như Nhịp Đập Con Tim

Ai sống theo bản tính tội lỗi thì lúc nào cũng nghĩ theo ý muốn của tội lỗi. Nhưng ai sống theo Thánh Linh, thì nghĩ đến những điều Thánh Linh ưa thích. —Rô ma 8:5

Là một tín hữu, việc có suy nghĩ đúng đắn là điều vô cùng quan trọng, chúng ta không thể sống thiếu nó. Cũng giống như nhịp đập trái tim, nó quan trọng sống còn vì có rất nhiều nan đề mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống của mình có gốc rễ từ việc suy nghĩ sai trật, là những suy nghĩ không dựa trên lẽ thật.

Những suy nghĩ đúng đắn là kết quả của mối thông công cách cá nhân và thường xuyên với Chúa qua sự cầu nguyện và qua lời của Ngài. Điều quan trọng là chúng ta cần nắm bắt sự thật; cuộc đời chúng ta sẽ không được ngay thẳng cho tới khi chúng ta chỉnh đốn suy nghĩ của mình, vì suy nghĩ sinh ra bông trái. Khi bạn và tôi có những suy nghĩ tốt lành, đúng đắn thì cuộc sống của chúng ta sản sinh trái lành. Khi chúng ta có những suy nghĩ xấu, cuộc đời chúng ta đẻ ra trái xấu.

Tôi hầu việc Chúa và học lời Ngài càng lâu bao nhiêu, thì tôi càng nhận ra việc nhận biết điều gì đang diễn ra trong tâm trí mình là quan trọng thế nào. Tâm trí đi đâu, con người theo đó. Liên tục canh giữ suy nghĩ của chúng ta là cách duy nhất để chúng ta giữ tâm trí mình đi theo lời Chúa và giành chiến thắng trong cuộc chiến chống ma quỷ.


Cầu nguyện để bắt đầu

Đức Thánh Linh ơi, Ngài đã chỉ cho con thấy rằng có suy nghĩ đúng đắn là vô cùng quan trọng. Con sẽ tìm kiếm Ngài và học lời của Ngài luôn luôn để con có thể luôn nghĩ đến những suy nghĩ đúng đắn.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon