Quăng Xa Sợ Hãi

Quăng Xa Sợ Hãi

Không có sự sợ hãi trong tình yêu thương, trái lại tình yêu thương toàn vẹn loại bỏ sợ hãi, vì sợ hãi có hình phạt và ai sợ hãi thì không được toàn vẹn trong tình yêu thương. —1 Giăng 4:18

Tôi muốn nói với bạn về hai từ SỢ HÃI! Chắc chắn nhiều người trong chúng ta có thể nhớ khi ta còn nhỏ, nếu ta nói một từ thô tục thì mẹ doạ dùng xà-phòng mà rửa miệng chúng ta. Nếu “sự hãi” là một từ bẩn thỉu, thì đức tin nơi tình yêu của Chúa là xà-phòng.

Tôi không nói về đức tin mạnh mẽ. Tôi nói về đức tin năng quyền trong tình yêu thương vô điều kiện, không giới hạn, không dao động, toàn vẹn của Chúa dành cho chúng ta.

1 Giăng 4:18 dạy chúng ta rằng tình yêu của Chúa dành cho chúng ta sẽ giải cứu chúng ta khỏi những sợ hãi. Điều này không có nghĩa chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy sợ hãi, nhưng đức tin nơi Chúa và tình yêu của Ngài sẽ ban năng lực cho chúng ta để nếu buộc phải làm thì “dù sợ nhưng vẫn làm.”

Chúa muốn bạn biết rằng Ngài ở với bạn. Ngài sẽ dẫn dắt và hướng dẫn bạn, nên bạn có thể đặt sự tin quyết và đức tin vào Ngài! Hãy nhớ, tình yêu của Ngài là toàn vẹn, ngay cả khi ta không toàn vẹn. Ngài sẽ không yêu chúng ta nhiều hơn hoặc ít hơn vì cớ các lỗi lầm của chúng ta. Biết Chúa yêu thương bạn ngay tại chỗ hiện tại của bạn chẳng phải là một điều tốt lành sao? Suy nghĩ đó chẳng phải thúc thẩy đức tin của bạn và loại bỏ sợ hãi hay sao?

Bạn và tôi thi thoảng sẽ cảm thấy sợ hãi. Khi ta sợ hãi, ta có thể tập chú trở lại nơi Chúa và biết rằng Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta vượt qua bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta đối diện.

Ấy chính tình yêu thương toàn hảo của Chúa – không phải chúng ta toàn vẹn – mỗi lần đều xua đuổi nỗi sợ hãi.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, chỉ có tình yêu của Ngài mới có thể xua đuổi sợ hãi của con, nên con đặt đức tin nơi Ngài. Con biết sự hiện diện của Ngài ở với con và Ngài sẽ dẫn dắt con qua bất cứ hoàn cảnh đầy sợ hại nào mà con đối diện. Con đón nhận tình yêu của Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon