Sẵn Sàng Thay Đổi

Sẵn Sàng Thay Đổi

Ngày nay, ta bắt trời và đất làm chứng cho các ngươi rằng ta đã đặt trước mặt ngươi sự sống và sự chết, sự phước lành và sự rủa sả. Vậy, hãy chọn sự sống, hầu cho ngươi và dòng dõi ngươi được sống. Phục Truyền 30:19

Tôi đã bắt đầu hút thuốc lá lúc chín tuổi. Tôi thích nó vì giúp tôi thư giãn, và trong một thời gian dài, tôi không muốn bỏ thuốc. Tới lúc tôi biết tôi nên bỏ, tôi lại không muốn vì tôi nghĩ mình sẽ tăng cân. Đó là lời biện hộ của tôi trong nhiều năm. Rồi tôi rơi vào vòng luẩn quẩn này; bỏ rồi lại hút, “đã chôn thuốc xuống lại đào thuốc lên.”

Nhưng tôi đã đi đến khủng hoảng khi tôi vô cùng thèm thuốc và tôi trốn ra ngoài trong giờ nhóm và nằm xuống trên ghế ô-tô và hút thuốc. Đó là lúc tôi biết tôi phải thực hiện một sự thay đổi.

Thường sẽ có một điểm khủng hoảng trước khi nhiều người trong chúng ta sẵn sàng để thay đổi. Ví dụ, đôi khi cần phải có cơn đau tim thì mới chịu ăn uống đúng cách. Nhưng bạn không cần phải chờ lúc khủng hoảng. Bạn chỉ cần quyết chí và nói, “Kết thúc rồi, ta đoạn tuyệt với điều này.”

Kinh Thánh nói chúng ta có thể chọn sự sống. Chúa đã ban cho bạn sự hỗ trợ và khả năng để thay đổi, nhưng bạn phải sẵn sàng thay đổi, nếu không sự khủng hoảng sẽ đánh bạn thật mạnh và thật nhanh. Chọn sự sống trước khi bạn đi tới chỗ đó là dễ dàng hơn rất nhiều.

Đừng sợ khi phải khó chịu một chút trong một thời gian. Cuối cùng tôi đã có được tự do khỏi việc hút thuốc lá, và nó chẳng dễ dàng chút nào…nhưng tôi không cần phải thực hiện một mình. Nếu bạn không nghĩ mình đã sẵn sàng để thay đổi, hãy trình dâng cho Chúa và nói, “Xin giúp con, giúp con, giúp con.”

Tin mừng là, với sự giúp đỡ của Chúa và bạn quyết định chọn sự sống, bạn thật sự có thể thay đổi tốt hơn mãi mãi.

Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, Ngài đã cho con một lựa chọn, và con chọn sự sống! Con biết sự thay đổi là khó khăn, nhưng con xin Ngài giúp đỡ con. Với sự giúp đỡ của Ngài và sự sẵn sàng thay đổi của con, con biết con có thể chiến thắng bất cứ trở ngại nào.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon