Suy Nghĩ Và Lời Nói Liên Kết Chặt Chẽ Nhau

Suy Nghĩ Và Lời Nói Liên Kết Chặt Chẽ Nhau

Châm Ngôn 16:23-24, “Lòng khôn ngoan dạy dỗ miệng mình, và làm cho môi tăng sự thuyết phục. Lời nói dịu dàng như tàng mật ong, ngọt ngào cho tâm hồn và lành mạnh cho xương cốt.”

Châm Ngôn 16:23-24 cho ta thấy suy nghĩ và lời nói của chúng ta liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng giống như xương và tủy-rất chặt chẽ, rất khó để tách chúng (xem Hê-bơ-rơ 4:12). Vì điều này, việc quan trọng là ta cần có suy nghĩ dễ chịu để có lời nói êm dịu.

Suy nghĩ của chúng ta là lời câm mà chỉ có chúng ta với Chúa nghe mà thôi, nhưng những lời này ảnh hưởng người bề trong của chúng ta, sức khỏe, sự vui mừng và thái độ của chúng ta. Những điều chúng ta suy nghĩ thường ra từ miệng chúng ta và đôi khi khiến chúng ta trông thật ngu dại. Nhưng nếu chúng ta sống theo cách của Chúa, thì suy nghĩ và lời nói của chúng ta có thể làm đời sống chúng ta thú vị hơn.

Đừng phạm sai lầm; nghĩ rằng bạn có thể cho đời sống tư tưởng của mình đi theo đủ thứ suy nghĩ của thế gian và rồi bạn “làm giả” suy nghĩ đó bằng cách nói những lời tin kính. Hoặc cả hai đều có thể làm đẹp lòng Chúa hoặc cả hai là tiêu cực và tội lỗi. Không có chuyện nửa nạc nửa mỡ.

Hãy bắt đầu hoạt động trong tâm trí của Đấng Christ, và bạn sẽ bước vào sự yêu thương hoàn toàn mới. Khi bạn dành thời gian để Ngài điều chỉnh suy nghĩ của bạn, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ về việc nói những lời êm dịu. Nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên!


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con nhận ra rằng suy nghĩ và lời nói của con có liên hệ. Con không muốn giả tạo bên ngoài những thứ không có thật ở bên trong. Xin hãy điều chỉnh suy nghĩ của con để con nói những lời êm dịu, tin kính.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon