Thành Thật Quan Trọng Hơn Hoàn Hảo

Thành Thật Quan Trọng Hơn Hoàn Hảo

2Cô-rinh-tô 4:2, “Hơn nữa chúng tôi từ khước những điều giấu giếm đáng hổ thẹn, không hành động xảo quyệt, không giả mạo lời Đức Chúa Trời, trái lại trong khi công khai trình bày chân lý, chúng tôi được lương tâm mọi người ca ngợi trước mặt Đức Chúa Trời.”

Có thể chúng ta quá quan tâm tới điều người khác nghĩ về chúng ta tới mức nó hoàn toàn làm chúng ta bất động và chúng ta sợ nhìn sai. Nhưng bạn biết gì không? Tôi nghĩ nếu chúng ta thành thật hơn, chúng ta sẽ có nhiều sự tôn trọng hơn so với khi chúng ta cố che giấu mọi thứ, giả đò chúng ta là toàn hảo.

Tôi tin một trong những lí do chính người ta thích nghe tôi là vì tôi nói cho họ những gì tôi đã học được qua chính các nan đề, yếu điểm và lỗi lầm của tôi. Nó giúp họ thử giản, liên hệ với tôi, và cho họ hy vọng rằng nếu tôi có thể làm một số điều tôi đã làm và thành công thì họ cũng có thể làm được.

Chúng ta cần chấm dứt sống trong nỗi sợ phạm lỗi lầm, vì chúng ta sẽ phạm lỗi lầm – chấm hết. Chúa không bảo chúng ta đừng mắc sai lầm. Ngài bảo chúng ta thành thật và cởi mở về các thiếu sót của chúng ta. Khi chúng ta phơi bày hết ra, thì Ngài có thể giúp chúng ta từ bỏ chúng và chuyển đến những điều lớn hơn và tốt đẹp hơn.

Đừng che giấu các lỗi lầm của bạn. Hãy phơi bày chúng ra để bạn có thể học hỏi từ chúng. Khi bạn tin cậy Chúa với sự cởi mở và thành thật, Ngài có thể giúp bạn chiến thắng bất cứ thứ gì.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, con có những điểm yếu mà con thấy xấu hổ, nhưng cứ giữ chúng chẳng ích lợi gì cho con. Con chọn để cởi mở về các thiếu sót của con để Ngài có thể giúp con chiến thắng chúng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon