Theo Sự Khôn Ngoan Của Chúa, Đừng Theo Cảm Xúc Của Bạn

Theo Sự Khôn Ngoan Của Chúa, Đừng Theo Cảm Xúc Của Bạn

Châm Ngôn 2:6, “Vì CHÚA ban cho sự khôn ngoan; Sự hiểu biết và sáng suốt đến từ miệng Ngài.”

Cuộc đời chẳng vui vẻ gì khi ta để cho cảm giác của mình điều khiển cuộc chơi. Cảm giác thay đổi ngày qua ngày, giờ theo giờ, thay đổi theo giây phút. Chúng thường nói dối chúng ta. Nói ngắn gọn, chúng ta không thể tin tưởng các cảm giác của mình.

Nhưng ta có thể chọn, là môn đồ của Christ, để lờ đi các cảm xúc giả tạo và sống bởi lẽ thật và sự khôn ngoan. Hãy để tôi cho bạn vài ví dụ…

Có lẽ bạn ở trong một đám đông và cảm thấy như thể mọi người đang nói về bạn. Điều đó không có nghĩa là họ nói. Có thể bạn cảm thấy không ai hiểu mình, nhưng điều đó không có nghĩa họ không hiểu. Có thể bạn cảm thấy bị hiểu nhầm, không được trân trọng hoặc thậm chí bị đối xử tệ bạc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bị như thế thật. Đây chỉ là những cảm giác.

Chúng ta cần trở thành người trưởng thành, có kỷ luật, quyết chí bước đi trong Thánh Linh. Để làm công việc theo cách của Chúa, không phải cách của chúng ta, đòi hỏi phải có hành động liên tục của ý chí.

Dù thi thoảng ta cảm thấy bị các cảm xúc tiêu cực bắn phá, nhưng ta không thể để những cảm giác này kiểm soát và phá hoại cuộc đời chúng ta. Ngược lại, chúng ta có thể chọn đi theo lẽ thật-sự khôn ngoan tin kính, tri thức và hiểu biết.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, những cảm giác của con thường đi ngược lại sự khôn ngoan của Ngài và cố lừa dối con, nhưng con sẽ không để chúng điều khiển cuộc đời con. Xin Chúa hướng dẫn con bằng lẽ thật của Ngài để con kết nối với Ngài và không bị các cảm xúc liên tục thay đổi của con kiểm soát.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon