TIẾP TỤC VỀ PHÍA TRƯỚC

TIẾP TỤC VỀ PHÍA TRƯỚC

Vì lý do đó, ta nhắc con khơi dậy ân tứ Đức Chúa Trời ban cho con khi ta đặt tay trên con 2TIMÔTHÊ 1:6

Trong đời sống thuộc linh của mình, chúng ta hoặc là đang tích cực tiến tới mục đích, hoặc chúng ta đang thụt lùi. Không có cái gọi là Cơ đốc giáo trì trệ. Điều quan trọng là phải tiếp tục tiến bước. Đó là lý do tại sao Ti-mô-thê được dặn phải thổi bùng ngọn lửa và thắp lại lòng sốt sắng đã từng tràn ngập lòng ông. Ông đã trở nên mệt mỏi, và ngọn lửa từng bùng cháy trong anh giờ đã trở nên le lói.

Rõ ràng là Ti-mô-thê đã lùi lại một bước, có lẽ vì sợ hãi. Chắc chắn dễ hiểu tại sao Ti-mô-thê có thể đã mất can đảm và tự tin. Đó là thời kỳ bị đàn áp cực độ, và người cố vấn của ông là Phao-lô đang ở trong tù. Tuy nhiên, Phao-lô đã hết sức khuyến khích Ti-mô-thê hãy tự vực dậy, trở lại con đường cũ, ghi nhớ ơn gọi của đời sống mình, chống lại sự sợ hãi và nhớ rằng Đức Chúa Trời đã ban cho ông tinh thần mạnh mẽ, yêu thương và một tâm trí minh mẫn.

Bất cứ khi nào chúng ta để nỗi sợ thống trị, chúng ta bắt đầu thụt lùi. Nỗi sợ hãi ngăn cản bước tiến của chúng ta và khiến chúng ta muốn quay đầu bỏ chạy thay vì tích cực tiến về phía trước. Nếu hôm nay bạn không chắc chắn, không chắc chắn hoặc thậm chí cảm thấy sợ hãi, hãy tiếp nhận lời khích lệ của Phao-lô dành cho Ti-mô-thê. Hãy khơi dậy đức tin của bạn, cháy hết mình vì Chúa và đừng bao giờ quên rằng Ngài đang ở bên bạn. Với Ngài ở bên cạnh bạn, cho dù mọi việc có vẻ khó khăn đến đâu, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn cần làm nhờ Ngài.


Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ . . . Bỏ cuộc!

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon