TIẾT ĐỘ, CHỨ KHÔNG BỪA BÃI

Còn góa phụ nào cứ mải mê chạy theo các vui thú trần tục thì cũng như đã chết dù đang sống. (1Ti-mô-thê 5:6)

Có một lần tôi đã nhìn thấy chiếc nhẫn mà tôi muốn và có khả năng mua vì tôi đã tiết kiệm được một số tiền. Tôi để thời gian cầu nguyện về việc đó, thử những sự bốc đồng của tôi bằng cách không mua liền, và sau đó hỏi, “Chúa ơi, con mua chiếc nhẫn này được không? Chúa biết là con sẽ làm bất cứ điều gì Chúa muốn con làm với số tiền này, nhưng nếu được thì con muốn có chiếc nhẫn này.”

Tôi đã không cảm nhận sự biết chắc rằng tôi không nên mua nó, nên đã mua.

Đáng lẽ câu chuyện kết thúc có hậu ở đó, nhưng còn có vòng tay. Người bán hàng nói với tôi, “Nó đang giảm giá, nhưng tới ngày mai thôi. Nó trông rất hợp với cô đấy ạ.”

Tôi đã lưỡng lự, nhưng đã đi tìm Dave, nghĩ rằng, Có thể anh ấy sẽ mua cho mình.

Dave nhìn nó. Anh nghĩ nó đẹp và nói, “Ừ, chắc rồi, em có thể mua nếu em muốn.”

Trong lòng tôi biết rằng tôi không nên mua vòng tay đó. Chắc chắn mua nó không phải là tội, nhưng tôi biết lợi ích lớn cho tôi vào thời điểm đó là phát triển nhân cách cần thiết để tránh xa điều tôi thật sự thích nhưng không cần nó.

Lúc đó, tôi đã cảm nhận Chúa sẽ thả cho tôi để tôi mua sau nếu tôi vẫn muốn nó. Đơn giản là tôi đã không có sự bình an về việc mua nó cùng ngày tôi mua nhẫn. Bây giờ khi nhìn lại, tôi thấy sự tự chủ mà tôi đã thực hành là thỏa mãn hơn là sự nuông chiều.

Nếu chúng ta muốn thật sự hạnh phúc, chúng ta cần lắng nghe Chúa. Ngài sẽ cho chúng ta biết liệu điều nào đó đúng cho chúng ta hay không.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY :

Hãy để Chúa dẫn dắt bạn trong các lĩnh vực nhỏ nhất của cuộc đời bạn cũng như các lĩnh vực lớn nhất.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon