Tìm Kiếm Niềm Vui

Tìm Kiếm Niềm Vui

Tấm lòng vui vẻ là liều thuốc hay, tinh thần suy sụp làm tinh thần khô héo. —Châm Ngôn 17:22

Bạn có muốn nghe một câu chuyện vui không? Tôi có nhiều câu chuyện vui lắm, là những câu chuyện xảy ra trong đời sống đời thường hàng ngày của tôi. Bây giờ, trong lúc những câu chuyện này xảy ra tôi không cười nổi, nhưng tôi vui mừng vì giờ tôi có thể cười.

Ví dụ, tôi đã không nghĩ chẳng có gì vui khi tôi không thể giữ cho tóc tai được gọn gàng, nhưng nếu bạn thấy việc tôi làm về chuyện đó, thì chắc chắn bạn đã cười rồi. Chẳng vui vẻ gì khi tôi may đồ, đặc biệt dành cho những người phải mặc những bộ đồ này. Tôi đã rất nóng giận khi Dave ném các cuộn giấy vào người tôi qua lối đi trong cửa hàng tạp hóa, nhưng giờ tôi nhận ra, anh ấy biết cách để có sự vui vẻ dù anh đang làm gì đi nữa. Tôi vui mừng tôi đã học để nhìn những lúc như thế và thấy sự hài hước trong đó.

Tôi biết không phải mọi thứ trong cuộc sống đều nhất thiết là màu hồng, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta cần học để có nhiều sự vui vẻ hơn trong cuộc sống. Tôi cá nếu bạn để thời gian suy nghĩ về điều này mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy một giây phút đã đem đến cho bạn niềm vui hay bạn có thể cười về chuyện đó bây giờ.

Chúa muốn con cái của Ngài vui vẻ. Kinh Thánh nói, tấm lòng vui vẻ là liều thuốc hay. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cần nhiều tiếng cười lành mạnh mỗi ngày – nhiều lần trong ngày. Sự vui mừng thì không bao giờ là quá liều cả!

Tôi khích lệ bạn chủ ý tìm những thứ khiến bạn cười mỗi ngày…và hãy chắc chắn là bạn chia sẻ tiếng cười với người khác và làm cho thángngày của họ tươi sáng.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, Lời Ngài nói rằng tấm lòng vui vẻ là liều thuốc hay. Cảm ơn Ngài giúp đỡ con tìm thấy niềm vui và sự vui vẻ trong cuộc sống.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon