Tin Cậy Chúa Hoàn Toàn

Tin Cậy Chúa Hoàn Toàn

Chúa ơi, con đặt lòng tin cậy nơi Ngài. (Thi thiên 31:1)

Tôi nhớ khi Chúa bảo tôi bỏ công việc trọn thời gian đang kiếm được nhiều tiền. Ngài bắt đầu xử lý tôi, phán rằng, “Con hãy buông công việc đó đi và cứ ở nhà và chuẩn bị cho chức vụ.”

Tôi không vâng lời ngay vì tôi sợ bỏ việc làm. Nói cho cùng, làm sao tôi biết chắc tôi có nghe tiếng Chúa hay không? Ngài tiếp tục xử lý tôi nên cuối cùng tôi mặc cả với Ngài, nói rằng, “Con không làm việc trọn thời gian, nhưng con làm bán thời gian được không.”

Thế là tôi đi làm bán thời gian vì tôi sợ tin cậy Chúa hoàn toàn. Chồng tôi và tôi lúc đó không có thu nhập nhiều, nhưng tôi thấy rằng chúng tôi có thể sống qua ngày với số tiền ít ỏi đó. Chúng tôi phải cắt giảm nhiều chi phí, nhưng chúng tôi có thể trang trải được. Tôi cũng có thêm thời gian để chuẩn bị cho chức vụ. Việc này giống như có một kế hoạch hay nhưng không phải là kế hoạch của Chúa.

Tôi học được rằng Chúa không muốn “mặc cả” và tôi rốt cuộc bị sa thải khỏi công việc bán thời gian. Tôi là một nhân viên tốt và chưa hề bị sa thải thôi việc trước đây. Dù tôi không thích hoàn cảnh của tôi nhưng cuối cùng tôi ở nơi mà Chúa muốn tôi ở kể từ đó – hoàn toàn lệ thuộc nơi Ngài.

Không có việc làm, tôi phải học tin cậy Chúa về những việc nhỏ mà tôi cần. Suốt sáu năm, chúng tôi cần sự can thiệp siêu nhiên của Chúa mỗi tháng để trang trải mọi chi phí, nhưng suốt thời gian đó tôi học rất nhiều về sự thành tín của Chúa. Ngài luôn luôn cung ứng và những gì chúng tôi học qua kinh nghiệm khiến chúng tôi tin cậy Ngài về những sự chu cấp mà bây giờ chúng tôi cần để vận hành một chức vụ quốc tế. Tôi khích lệ bạn vâng phục Chúa hoàn toàn và đừng cố gắng mặc cả với Ngài vì chuyện đó không mang lại kết quả.


Lời chúa cho bạn hôm nay : Khi chúng ta mặc cả với Chúa, chúng ta không bao giờ thắng.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon