TÌNH YÊU GHEN TƯƠNG

Hay anh chị em tưởng lời Kinh Thánh này vô hiệu sao? Thánh Linh ngự trong chúng ta khao khát đến nỗi ghen tuông. (Gia-cơ 4:5)

Câu Kinh Thánh hôm nay tóm lược sự thật Thánh Linh muốn được chào đón trong đời sống chúng ta. Đúng thế, Ngài khao khát sự thông công với chúng ta.

Theo Gia-cơ 4:4, trước câu của ngày hôm nay, khi chúng ta chú ý nhiều hơn đến những sự của đời này hơn chú ý đến Chúa, Ngài xem chúng ta như người vợ ngoại tình yêu đương trái lẽ với thế gian và phá vỡ lời thề hôn nhân với Ngài. Để giữ chúng ta chung thủy với Ngài, đôi khi Ngài phải cất đi nhiều điều ra khỏi cuộc đời chúng ta khi Ngài thấy chúng đang tách chia chúng ta với Ngài.

Nếu chúng ta cho phép công việc xen giữa Chúa và chúng ta, có thể chúng ta sẽ mất việc. Nếu tiền bạc chia tách chúng ta với Ngài, có thể chúng ta phải học biết rằng chúng ta sẽ tốt hơn nếu có ít tiền hơn và những điều phân cách chúng ta với Chúa. Nếu thành công xen vào mối quan hệ của chúng ta với Cha Thiên Thượng, có thể chúng ta sẽ bị giáng chức thay vì được thăng chức. Nếu bạn bè chiếm vị trí đầu tiên trên cả Chúa trong cuộc đời chúng ta thì có thể chúng ta sẽ mất vài người bạn.

Rất nhiều người không nhận ra rằng họ không bao giờ nhận những điều họ muốn vì họ không thật sự đặt Chúa trước tiên. Chúa vì bạn mà ghen tuông, Ngài muốn vị trí đầu tiên trong cuộc đời bạn. Nếu mà thứ khác thì chẳng có kết quả tốt đẹp gì.

LỜI CHÚA CHO BẠN HÔM NAY : Hãy xin Chúa cất đi bất cứ điều gì trong cuộc đời bạn đang chiếm vị trí của Ngài.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon