Vượt khó

Vượt khó

CHÚA Toàn Năng là nguồn sức mạnh của tôi, Ngài khiến cho chân tôi vững vàng như chân nai, Ngài dẫn tôi đi trên các đỉnh núi. HABACÚC 3: 19

Tiên tri Ha-ba-cúc trong Cựu Ước đã nói về những thời điểm khó khăn, gọi chúng là “những nơi cao”, và nói rằng Đức Chúa Trời đã ban cho ông đôi chân sau để leo lên những nơi cao đó.

“Con nai” dùng để chỉ một loại hươu nai nào đó có khả năng leo núi nhanh nhẹn. Nó có thể mở rộng những gì trông giống như một vách đá dựng đứng, nhảy từ gờ này sang gờ khác một cách dễ dàng. Đây là ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta, rằng khi khó khăn đến với chúng ta, chúng ta không bị đe dọa hay sợ hãi.

Để thực sự chiến thắng, chúng ta có thể phát triển đến mức chúng ta không sợ khó khăn nhưng thực sự được thách thức bởi những khó khăn này. Trong Ha-ba-cúc 3:19, những “nơi cao” này được gọi là “khó khăn, khổ hạnh hay trách nhiệm”. Điều này là bởi vì chính trong những khoảng thời gian này, chúng ta trưởng thành.

Nếu bạn nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy rằng phần lớn sự trưởng thành thuộc linh của bạn không xảy ra trong những thời điểm dễ dàng trong cuộc sống; bạn trưởng thành trong khó khăn. Sau đó, trong thời gian dễ dàng đến, bạn có thể tận hưởng những gì bạn đã đạt được trong thời gian khó khăn. Cuộc sống đầy dẫy sự pha trộn giữa thiếu thốn và dư dật (Phi-líp 4:12), và cả hai đều có giá trị và cần thiết.


Đức Chúa Trời thường làm công việc sâu sắc nhất của Ngài trong một số hoàn cảnh khó khăn nhất.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon