Yêu Mỗi Người Mỗi Khác

Thi Thiên 139:4, “Tôi cảm tạ Chúa vì tôi đã được tạo nên một cách đáng sợ và diệu kỳ; Các công việc của Chúa thật diệu kỳ, linh hồn tôi biết rõ lắm.”

Kinh Thánh nói chúng ta được tạo dựng một cách đáng sợ và kỳ diệu. Chúa đã dành thời gian và thực hành tính sáng tạo của Ngài

với mỗi một chúng ta, nên rõ ràng Ngài không tạo dựng chúng ta giống y hệt nhau, phải không nào?

Không may thay, đôi khi chúng ta cố yêu thương người khác như thể họ đều giống nhau vậy.

Bạn sẽ thấy rằng không phải tất cả đều cũng cần thứ giống nhau từ bạn. Ví dụ, một đứa con của bạn có thể cần thời gian cá nhân của bạn nhiều hơn những đứa kia. Một người bạn cần sự khích lệ của bạn thường xuyên hơn người bạn kia. Một số người cần các hình thức khác nhau của tình yêu thương.

Việc tôn trọng các sở thích và quan điểm cá nhân cũng rất quan trọng. Người ích kỷ mong mọi người trở nên giống họ, nhưng tình yêu thương tôn trọng những sự khác biệt trong con người. Nếu Chúa muốn tất cả chúng ta giống nhau hết, thì chắc chắn Ngài đã không cho chúng ta dấu vân tay khác nhau. Tôi tin nội sự thật đó thôi cũng chứng minh rằng chúng ta được tạo dựng đồng đẳng nhưng khác biệt.

Chúng ta đều có các ân tứ và ta-lâng khác nhau, những cái thích và không thích khác nhau, các mục tiêu khác nhau trong đời sống và các động cơ khác nhau. Một người yêu thương thì tôn trọng và khuyến khích những sự khác biệt trong người khác.


Cầu nguyện để bắt đầu

Chúa ơi, xin giúp con trân quý những sự khác biệt trong những người khác và theo đó mà yêu thương họ. Tất cả chúng ta được tạo dựng cách đáng sợ và diệu kỳ. Cảm ơn Ngài vì đã tạo dựng kỳ diệu mỗi cá nhân mà Ngài đã đặt để trong đời sống con.

Facebook icon Twitter icon Instagram icon Pinterest icon Google+ icon YouTube icon LinkedIn icon Contact icon